Địa chỉ:  Khối Phú Thịnh - Phường Quang Tiến - Thị xã Thái Hòa

Email :  c1quangtien.th@nghean.edu.vn

Điện thoại: 02386535333

Quá trình thành lập và phát triển: Trường Tiểu học Quang Tiến nằm trên địa bàn Khối Quang Thịnh nay là khối Phú Thịnh (Nhập K.Quang Thịnh và K,Quang Phú), Phường Quang Tiến, Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, trường nằm cách đường quốc lộ 48 khoảng 400m về phía bên phải đường Trà Lân (tuyến đường 48 từ Thị xã Thái Hòa đi Quỳ Hợp). Trường được thành lập từ việc sát nhập hai trường: Trường Tiểu học Nghĩa Quang I và trường Tiểu học Nghĩa Quang III năm học 2004 - 2005, khi đó trường mang tên Trường Tiểu học Nghĩa Quang I. Đến tháng 5/2008 Thị xã Thái Hoà được thành lập, xã Nghĩa Quang được đổi tên là Phường Quang Tiến và từ đó trường mang tên trường Tiểu học Quang Tiến. Ngày 24 tháng 5 năm 2001 trường được Bộ GD&ĐT công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; ngày 17/6/2016 UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định Công nhận Trường Tiểu học Quang Tiến đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Ngày 10/5/2017, Sở GD&ĐT công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục Cấp độ 3 (KĐCL).Từ sau khi thành lập được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND phường, nhân dân phường, sự nổ lực phấn đấu của tập thể CBGV,NV và sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD&ĐT Thị xã Thái Hòa, sự đồng hành của CMHS, Trường từng bước được xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất, trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp, thân thiện, trang thiết bị dạy học ngày càng được tăng cường đáp ứng nhu cầu của hoạt động giáo dục. Trường Tiểu học Quang Tiến  luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Bộ GD&ĐT Tặng Bằng khen;Các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh xuất sắc và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Nhiều CB, GV, NV và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế của một trường trung tâm thị xã Thái Hòa, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh gửi con em đến trường học tập và rèn luyện. Những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã được các cấp, các ngành và phụ huynh, nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

1. Mô hình hoạt động: Giáo dục toàn diện

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, trên chuẩn chiếm 97%. Đội ngũ giáo viên giỏi cấp Thị, cấp Tỉnh cao, có phẩm chất chính trị đạo đức tốt., yêu nghề, mến trẻ.

3. Mục tiêu đào tạo:

- Tiếp tục rà soát, bổ sung mạng lưới trường, lớp học có tính đến năm 2020 phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của phường Quang Tiến, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân địa phương, đảm bảo các yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục.

- Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiểu học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục; đẩy mạnh phân cấp quản lý, tăng cường quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục.

- Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong các hoạt động giáo dục của đơn vị. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh thân thiện, phòng chống bạo lực học đường. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh tiểu học. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp điều kiện thực tiễn. Đẩy mạnh việc thực hiện dân chủ trong trường học, nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo, khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên và cán bộ quản lý.

- Tiếp tục thực hiện nội dung dạy học theo hướng tinh giảm, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; tích cực đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh tiểu học; vận dụng phù hợp những thành tố tích cực của các mô hình, phương thức giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục; tăng cường các điều kiện và triển khai dạy học ngoại ngữ, tin học theo chương trình mới.

- Duy trì vững chắc và nâng cao chất lượng PCGDTH mức độ 3; Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng CSGD cấp độ 3 (KĐCL) và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; XD trường trọng điểm bậc Tiểu học thị xã Thái Hòa.

- Giữ vững, nâng cao chất lượng dạy học 2 buổi/ngày. Đẩy mạnh UDCNTT trong công tác quản lý, trong dạy học và đánh giá học sinh tiểu học. Tích cực nâng cao hiệu quả trong công tác truyền thông, tạo sự đồng thuận của xã hội đối với các hoạt động giáo dục.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Tiến